Ra mắt trang thông tin điện tử và chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm chất thải nhựa”

 • Thứ sáu, 10 08 2021
 • Written by  https://baotainguyenmoitruong.vn/

(TN&MT) - Sáng 7/10, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Viet Nam), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam (WWF), Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH) tổ chức họp báo trực tuyến ra mắt Trang thông tin điện tử và chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm chất thải nhựa”.

1-6-Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường Nguyễn Đình Thọ phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Đình Thọ, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (Viện CLCS TNMT) cho biết: Rác thải nhựa thực sự là vấn đề đáng báo động hiện nay. Do đó, chúng ta cần chung tay để từng bước giảm rác thải nhựa tại Việt Nam. Hiện nay, Viện CLCS TNMT nỗ lực thực hiện các hoạt động nghiên cứu và thực tiễn nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam. Viện đang phối hợp với Sở Công Thương TP. Hà Nội triển khai Dự án thí điểm “Sáng kiến thành lập Liên minh siêu thị nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ túi ni-lông dùng một lần tại Việt Nam” (Dự án Plastic Alliance). Đây là một sáng kiến thuộc Dự án “Suy nghĩ lại về nhựa – giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển” do Liên minh Châu Âu và Bộ Hợp tác và Phát triển Liên bang Đức tài trợ và do Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quốc tế Pháp (Expertise France) triển khai tại Việt Nam nhằm huy động sự tham gia của các nhà bán lẻ trong việc giảm túi ni-lông sử dụng một lần.

3-2-Các đại biểu tham dự theo hình thức trực tuyến

Chiến dịch truyền thông trực tuyến “Chung tay giảm chất thải nhựa” là một trong các hoạt động truyền thông của Dự án Plastic Alliance. Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ có nhiều hình thức truyền thông đa dạng nhằm thúc đẩy thay đổi hành vi của toàn xã hội như: Phim ca nhạc “Những chiếc túi biến mất;” triển lãm ảnh trực tuyến “Túi xanh đi chợ, nội trợ thông minh;” tổ chức cuộc thi hát cổ động “Những chiếc túi biến mất”.

Bên cạnh đó, chiến dịch sẽ xây dựng và đăng tải các sản phẩm truyền thông trên Trang thông tin điện tử https://chungtaygiamnhua.com/, tổ chức các hoạt động truyền thông và huy động thêm các đối tác đồng hành giảm thiểu rác thải nhựa.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Thuý – Giám đốc Chương trình Giảm rác thải nhựa của WWF-Việt Nam, giải quyết ô nhiễm nhựa đòi hỏi phải có một phương pháp tiếp cận tổng hợp, có trách nhiệm và hành động phối hợp giữa các quốc gia, các tổ chức quốc tế, các nhà quản lý, người tiêu dùng và đặc biệt là các doanh nghiệp. Do đó, trong khuôn khổ hợp tác lần này, WWF đặt ra mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho công chúng về giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời thúc đẩy các thực hành kinh doanh và tiêu dùng bền vững đối với các sản phẩm nhựa trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, bà Fanny Quertamp, đại diện Expertise France cũng khẳng định, thông qua dự án thí điểm Plastic Alliance, Liên minh Châu Âu và Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Liên bang Đức sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong nỗ lực giảm rác thải nhựa đại dương, bằng cách tuyên truyền, vận động các siêu thị, nhà bán lẻ và người tiêu dùng thay đổi thói quen, nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi ni-lông dùng một lần.

MÔI TRƯỜNG- Hoàng Ngân

Read 23 times
Rate this item
(1 Vote)
 • Tin xem nhiều nhất
 • Tin mới nhất
 • THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
  Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021…
  Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021
 • Tập thể viên chức và người lao động Liên đoàn quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Bắc phấn khởi thi đua, tin tưởng vào thành công của Lĩnh vực tài nguyên nước trong nhiệm kỳ mới của Đảng
  Cùng với đồng bào, chiến sĩ cả nước, đảng viên, viên chức và người lao động Liên đoàn quy hoạch…
  Thứ sáu, 05 Tháng 2 2021
 • THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG ĐỢT 2 NĂM 2021
  Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc thông báo tuyển dụng viên chức bổ sung…
  Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021
 • Chương trình kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/ 1930 – 20/10/2021)
  Tổ chức chương trình kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/ 1930 – 20/10/2021)
  Thứ ba, 19 Tháng 10 2021
 • Bảo vệ thiên nhiên - bảo vệ cuộc sống của toàn nhân loại
  Biến đổi khí hậu khiến thiên tai ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ, trở thành 'thách…
  Thứ hai, 18 Tháng 10 2021
 • Thừa Thiên- Huế: Nước lũ lên nhanh thủy điện tăng mức xả nước
  (TN&MT) - Mưa càng lúc càng lớn khiến nhiều nơi ở Thừa Thiên – Huế ngập cục bộ, nước các…
  Thứ hai, 18 Tháng 10 2021

Hệ thống họp online

hoponline

0360832
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
459
459
78078
360832

Địa chỉ IP: 35.175.107.77
Giờ máy chủ: 2021-10-25 00:52:22

Who's Online

Đang có 148 khách và không thành viên đang online

nwater full2 backgroundTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN QUY HOẠCH VÀ ĐIỀU TRA TÀI NGUYÊN NƯỚC MIỀN BẮC

Chịu trách nhiệm nội dung: Liên đoàn QH&ĐTTNN miền Bắc - Trung tâm QH&ĐTTNN quốc gia
Địa chỉ: Số 10 - Ngõ 42 - Phố Trần Cung - Phường Nghĩa Tân- Quận Cầu Giấy - TP.Hà Nội
Điện thoại: 024.38.362.947 - Fax: 024.37.560.035
Email: vpldtnnmb@gmail.com