Kết quả chuyến công tác, làm việc của đoàn phó chủ tịch Kwater, Hàn Quốc về xúc tiến đầu tư với nawpi và tỉnh Thanh Hóa ngày 19-20/3/2025

  • Thứ hai, 03 24 2025
  • Written by  Truyền thông NVWATER

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quản trị tài nguyên nước và phát triển đô thị sinh thái, đoàn Kwater do Phó Chủ tịch Kim Byungki dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào ngày 19 và 20 tháng 3 năm 2025. Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã có các buổi làm việc quan trọng với lãnh đạo Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI), Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa. Nội dung tập trung vào các dự án trọng điểm như phát triển mô hình hỗ trợ quản trị tài nguyên nước lưu vực sông Cả và đầu tư vào đô thị sinh thái sông Cung. Đây là những dự án có ý nghĩa chiến lược, hứa hẹn mang lại lợi ích kinh tế - xã hội lớn cho Việt Nam, nâng cao năng lực hỗ trợ quản trị lưu vực sông cho các cơ quan của Nawapi và tạo cơ hội đầu tư cho Kwater.

Nội dung thảo luận và kết quả thống nhất

Làm việc với Nawapi, sáng ngày 19/3/2025

Tại buổi làm việc với NAWAPI sáng ngày 19/3/2025, Tổng Giám Đốc NAWAPI và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc, trao đổi cởi mở và thấu hiểu với đoàn.

20

Hai bên đã thống nhất các nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy dự án quản trị tài nguyên nước sông Cả. Các bước triển khai cụ thể bao gồm thành lập nhóm kỹ thuật chung, xây dựng diễn đàn trao đổi và hoàn thiện đề cương dự án để trình lên các cấp có thẩm quyền của cả hai nước vào tháng 9/2025. Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo hai bên xác định mô hình đầu tư ưu tiên. Căn cứ vào các nội dung thống nhất, Lãnh đạo hai bên đã đồng thuận cùng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan thực hiện:

1. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đề cương dự án để kịp trình duyệt theo kế hoạch.

2. Tăng cường các hoạt động trao đổi chuyên môn, tổ chức hội thảo và đào tạo.

3. Nghiên cứu phạm vi, nội dung để xây dựng báo cáo trình lãnh đạo Kwater và phía Chính phủ Hàn quốc dành nguồn đầu tư triển khai dự án.

4. Nghiên cứu văn bản quy phạm phía Việt Nam về cơ chế chính sách hỗ trợ vào quy trình thẩm định, phê duyệt dự án.

5. Liên Đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước Miền Bắc (NVWATER) chủ động phối hợp với các đơn vị trực thuộc Kwater để nâng cao năng lực thực hiện các nội dung về điều tra, đánh giá, quan trắc giám sát nhằm hình thành dữ liệu số về tài nguyên nước.

25

Cuộc họp, làm việc đã khẳng định cam kết hợp tác giữa hai bên, mở ra cơ hội thúc đẩy dự án Quản trị Tài nguyên Nước Sông Cả. Nếu được triển khai hiệu quả, dự án sẽ đóng góp tích cực vào việc bảo vệ tài nguyên nước, đảm bảo phát triển bên vững và đáp ứng nhu cầu nước sạch cho khu vực. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và thúc đẩy các bước tiếp theo nhằm đảm bảo dự án được triển khai, thành công.

Họp tại Ủy ban nhân dân Tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 19/3/2025

Chiều cùng ngày, tại trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa, đoàn Kwater, Nawapi, Hội nước sạch và môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa. Tham dự cuộc họp, về phía tỉnh Thanh Hóa, có Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Liêm, cùng lãnh đạo các Sở Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Môi trường, cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hóa. Đoàn công tác Kwater và các bên được Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tiếp đón và làm việc với tinh thần hợp tác tích cực.

22

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch Mai Văn Liêm đã giới thiệu tổng quan về tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh bề dày lịch sử ngàn năm và những tiềm năng phát triển vượt bậc, khiến Thanh Hóa trở thành một trong những tỉnh có thu ngân sách lớn nhất cả nước.

Trong khuôn khổ cuộc họp, Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu dự án đô thị sinh thái Sông Cung và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo các Sở Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Môi trường, cùng UBND huyện Hoằng Hóa giữ liên lạc với đoàn công tác, cùng Kwater trao đổi, xác định phạm vi hợp tác. Ông khẳng định rằng trong phạm vi cho phép theo chức năng, nhiệm vụ và quy định, UBND tỉnh sẽ ủng hộ hết mình để thúc đẩy hợp tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Kwater đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nồng hậu từ phía tỉnh Thanh Hóa. Ông cũng giới thiệu về lịch sử phát triển và những thế mạnh nổi bật của tập đoàn Kwater, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ từ tỉnh để có thể triển khai hợp tác đầu tư hiệu quả.

23

Trong hội nghi, TS Ahn Yong Min, thuộc Viện nghiên cứu Kwater đã trình bày các nội dung về định hướng hợp tác đầu tư, trong đó có làm rõ một số phạm vi thế mạnh của Kwater về công nghệ quản lý nước, phát triển thành phố sinh thái và phát triển kinh tế xã hội hai bên bờ sông theo hướng bền vững.

Căn cứ vào thông tin của quá trình hợp tác giữa Nawapi và Kwater hơn 10 năm qua, Ông Nguyễn Chí Nghĩa, Liên đoàn trưởng NVWATER đã phát biểu làm rõ hơn các nội dung về lịch sử phát triển và năng lực nổi trội của Kwater, phạm vi có khả năng thu hút đầu tư từ Kwater và các nội dung chính nên phát huy để các bên hiểu rõ hơn về tiềm năng của mỗi bên và từ đó xây dựng lộ trình phát triển hợp tác đầu tư phù hợp.

Trong cuộc họp, đại diện Nawapi và Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cũng đã có những phát biểu làm rõ hơn về cơ hội hợp tác đầu tư, khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Kwater và tỉnh Thanh Hóa để hợp tác sớm đi vào thực tiễn và đạt kết quả tích cực

24

Cuối buổi làm việc, hai bên đã thống nhất về nguyên tắc hợp tác và cam kết tiếp tục trao đổi chi tiết để xác định hình thức đầu tư phù hợp. UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho Kwater trong quá trình triển khai các bước tiếp theo.

26

Đi thực địa tại khu vực hai bờ sông Cung, họp xúc tiến đầu tư với Bí thư và Chủ tịch huyện Hoằng Hóa sáng ngày 20/3/2025

Sáng ngày 20/3/2025, đoàn công tác Kwater và các bên tiếp tục chuyến làm việc với lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và đi thực địa tại khu vực Sông Cung để tìm hiểu về tiềm năng đầu tư và phát triển khu vực này.

Tại buổi làm việc, Ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch huyện Hoằng Hóa đã giới thiệu tổng quan về dự án phát triển khu vực Sông Cung. Đại diện Viện quy hoạch tỉnh Thanh Hóa, đơn vị tư vấn quy hoạch đã trình bày dự thảo quy hoạch, trong đó định hướng phát triển khu vực này theo ba vùng chính: a) cho phát triển công nghiệp, b) phát triển đô thị trung tâm và c) phát triển thành phố sinh thái.

27

Phó chủ tịch Kwater đã phát biểu cảm ơn và đề nghị hai bên chia sẻ thông tin chi tiết hơn để Kwater có thể tham gia ngay từ giai đoạn lập quy hoạch, từ đó xác định rõ phạm vi không gian, thời gian và nội dung đầu tư phù hợp.

Đại diện Nvwater, ông Nguyễn Chí Nghĩa, phát biểu nội dung quan trọng cần làm rõ liên quan đến quy mô, phạm vi quy hoạch và các thông tin cần thiết để hai bên trao đổi phối hợp thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và huyện.

Bên cạnh đó, đại diện Nawapi, ông Tống Ngọc Thanh - Tổng giám đốc, cùng đại diện Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Chu Phạm Ngọc Hiển, đã tổng kết lại các nội dung triển vọng, tiến trình làm việc và các bước thực hiện hợp tác tiếp theo giữa các bên.

28

Kết luận cuộc trao đổi, Ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa đã gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác và giao nhiệm vụ cho các phòng ban chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với đoàn Kwater để triển khai các nội dung đã thống nhất. Ông bày tỏ mong muốn Kwater, với kinh nghiệm và năng lực của mình, sẽ hỗ trợ huyện ngay từ giai đoạn lập quy hoạch, tạo tiền đề vững chắc cho sự hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa hai bên.

29

Kết quả: Sau hai ngày làm việc tích cực, đoàn công tác Kwater, Nawapi, Hội nước sạch và môi trường Việt Nam cùng tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất về nguyên tắc hợp tác của từng dự án và cam kết tiếp tục trao đổi chi tiết để xác định hình thức đầu tư phù hợp. UBND tỉnh Thanh Hóa cam kết tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho Kwater trong quá trình triển khai các bước tiếp theo.

30

Chuyến thăm và làm việc của đoàn Phó Chủ tịch Kwater tại Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo tiền đề vững chắc cho các dự án hợp tác trong lĩnh vực quản trị tài nguyên nước và phát triển đô thị sinh thái. Các nội dung thảo luận không chỉ giúp hai bên thống nhất lộ trình thực hiện dự án mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ từ phía NAWAPI, tỉnh Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa cũng như các đối tác Việt Nam. Nếu được triển khai đúng kế hoạch, các dự án này sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo vệ tài nguyên nước, phát triển đô thị bền vững và thúc đẩy kinh tế địa phương. Trong thời gian tới, các bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hiện thực hóa các thỏa thuận đã đạt được, hướng tới sự hợp tác thành công và lâu dài.

Truyền thông NVWATER

Read 146 times
Rate this item
(3 votes)
  • Tin xem nhiều nhất
  • Tin mới nhất
  • Gặp mặt nguyên các lãnh đạo Liên đoàn nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021
    Nhân dịp đón xuân mới, Xuân Tân Sửu– 2021, sáng ngày 28/01/2021, tại trụ sở Liên đoàn số 10, ngõ…
    Thứ năm, 28 Tháng 1 2021
  • THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
    Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021…
    Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021
  • Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân
    Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Quý…
    Thứ bảy, 21 Tháng 1 2023
  • Results of the business trip and working meetings of the Kwater vice presidential delegation from south Korea on investment promotion with nawapi and Thanh Hoa province on march 19-20, 2025
    To promote cooperation in water resource management and eco-urban development, the Kwater delegation, led by Vice President Kim Byungki, visited…
    Thứ hai, 24 Tháng 3 2025
  • Kết quả chuyến công tác, làm việc của đoàn phó chủ tịch Kwater, Hàn Quốc về xúc tiến đầu tư với nawpi  và tỉnh Thanh Hóa  ngày 19-20/3/2025
    Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quản trị tài nguyên nước và phát triển đô thị sinh thái,…
    Thứ hai, 24 Tháng 3 2025
  • Thay đổi tư duy phát triển dịch vụ, tận dụng lợi thế, quản lý thu nhập hiệu quả và cơ chế khoán trong thời kỳ 4.0 tại NVWATER
    Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang chuyển đổi mạnh mẽ tạo nhiều cơ hội cũng như thách…
    Thứ sáu, 14 Tháng 3 2025

Hệ thống giám sát TNN

he thong quan trac giam sat

23597024
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
17494
49414
33260
23597024

Địa chỉ IP: 18.222.199.33
Giờ máy chủ: 2025-04-02 14:59:48

Who's Online

Đang có 141 khách và không thành viên đang online

nwater full2 backgroundTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN QUY HOẠCH VÀ ĐIỀU TRA TÀI NGUYÊN NƯỚC MIỀN BẮC

Chịu trách nhiệm nội dung: Liên đoàn QH&ĐTTNN miền Bắc - Trung tâm QH&ĐTTNN quốc gia
Địa chỉ: Số 10 - Ngõ 42 - Phố Trần Cung - Phường Nghĩa Tân- Quận Cầu Giấy - TP.Hà Nội
Điện thoại: 024.38.362.947 - Fax: 024.37.560.035
Email: vpldtnnmb@gmail.com